X

Nên hay không chọn thang máy gia đình giá rẻ?

Khi thị trường thang máy đang trong giai đoạn sôi động, hàng loạt các công ty thang máy ra đời theo xu hướng để nhảy vào thị trường xâu xé chiếc bánh thơm. Với lời chào mời hấp dẫn thang máy gia đình giá rẻ chất lượng, nhưng sự thật họ cung cấp ra thị trường những sản phẩm có chất lượng thế nào thì chưa được xác định. Lợi nhuận là kết quả cuối cùng để đánh giá hiệu quả kinh doanh, và không ít người đặt lợi nhuận lên trên tất cả các giá trị khác.

Một số công ty thang máy nhỏ lẻ vì tối thiểu hóa chi phí và tối đa hóa lợi nhuận mà bất chấp mua lại những thiết bị thang máy gia đình cũ giá rẻ được thanh lý từ các công trình. Sau đó thiết bị được tu sửa lại và bán cho những người có nhu cầu nhưng ham rẻ, thường là những khách hàng không am hiểu về thang máy.

“Tiền nào của nấy” là một câu nói của ông bà ta từ xưa. Và chúng ta có thể xem đó như một tiêu chí sơ khởi để đánh giá giá trị sản phẩm mà mình sắp sở hữu – cụ thể là chiếc “thang máy gia đình giá rẻ”. Tất nhiên là để suy xét một cách đúng đắn nhất chúng ta phải dựa trên nhiều yếu tố khác bên cạnh giá cả, nhưng nó giúp chúng ta đặt ra những nghi vấn. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao một sản phẩm chất lượng, công nghệ cao lại có tầm giá thấp hơn quá nhiều so với dòng sản phẩm cùng phân khúc? Hãy là một khách hàng sáng suốt.

Lời khuyên chân thành dành cho các chủ đầu tư cũng như những chủ nhà tư nhân có nhu cầu lắp thang máy trước khi lựa chọn cho mình nhà cung cấp thang máy cần tìm hiểu kỹ, chọn những công ty thang máy đáng tin cậy thay vì chọn những đơn vị cung cấp thang máy gia đình giá rẻ vì chính an toàn cho bản thân người sử dụng.

Trước đây, đã từng có người bức xúc chia sẻ sau khi đầu tư một số tiền “rẻ” nhưng cũng không nhỏ để mua một thiết bị thang máy cho nhu cầu đi lại của gia đình. Nhưng xui xẻo chọn phải một đơn vị cung cấp không uy tín. Đến khi lắp đặt xong đưa vào sử dụng thấy thang thường xuyên bị lỗi, thang chạy chậm và có dấu hiệu rung lắc khi di chuyển, giật và không êm, nhiều lần gia chủ bị nhốt trong thang do thang đột ngột ngừng hoạt động. Lúc này do nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, chủ nhà đã cho kiểm tra và phát hiện dấu hiệu thang đã qua sử dụng, một số máy móc cũ và rỉ sét, năm sản xuất của máy đã sản xuất từ 5 năm trước chứ không phải theo thời gian ký kết trên hợp đồng. Khi thắc mắc và hỏi lại thì nhận được câu trả lời từ phía công ty là dù máy được sản xuất khá lâu rồi nhưng vẫn chưa qua sử dụng nên vẫn là thang mới.

Những loại thang máy đã qua sử dụng, sau đó được sơn sửa lại rồi lại bán ra thị trường với mác thang máy gia đình giá rẻ để thu lợi thật sự rất nguy hiểm. Nó được ví như bỏ ra một số tiền lớn để rước tử thần về nhà, liệu bạn có can đảm làm điều đó? Sự thật là đã khá nhiều người chọn làm điều ấy.

Thang máy là một thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn, vì vậy để đảm bảo chúng ta cần lắp thang máy với những thiết bị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (COCQ) từ những hãng uy tín. Thiết bị cần được kiểm định chặt chẽ từ trung tâm kiểm định của nhà nước. Trong quá trình sử dụng, nên bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo độ bền cũng như độ ổn định khi vận hành của thiết bị.

Để đầu tư vào bất cứ thứ gì chúng ta đều có sự chuẩn bị rất kỹ. Vậy một chiếc thang máy vài trăm triệu đồng cũng không hề nhỏ. Lời khuyên chân thành đối với những ai có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình giá rẻ, nên tìm hiểu kỹ hơn tránh trường hợp tiền thật nhưng lại mua phải đồ dỏm. Bởi, nếu có sai sót thì chỉ có người sử dụng chịu thiệt thòi. Đừng chấp nhận bỏ tiền ít hơn một chút mà rước về nguy hiểm!

Công trình liên quan