GIẢI PHÁP CHO NHỮNG HẠN CHẾ KHI XÂY DỰNG HỐ THANG

Lượt xem:1551 / 2017-10-14 16:48:46

GIẢI PHÁP CHO NHỮNG HẠN CHẾ KHI XÂY DỰNG HỐ THANG

Không phải đối với bất kỳ công trình nào chúng ta đều thuận lợi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khi xây dựng hố thang. Vậy phải làm gì khi gặp những hạn chế ấy? Cùng Viet Dong Hai Elevator tìm hiểu những giải pháp giúp bạn giải quyết những hạn chế khi xây dựng hố thang nhé!

GIẢI PHÁP CHO NHỮNG HẠN CHẾ KHI XÂY DỰNG HỐ THANG

Không phải đối với bất kỳ công trình nào chúng ta đều thuận lợi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khi xây dựng hố thang. Vậy phải làm gì khi gặp những hạn chế ấy? Cùng Viet Dong Hai Elevator tìm hiểu những giải pháp giúp bạn giải quyết những hạn chế khi xây dựng hố thang nhé!

HO_THANG_MAY.jpg (34 KB)

Những hạn chế thường gặp phải nhất khi xây dựng hố thang:

  • Hạn chế về chiều cao
  • Hạn chế về chiều sâu
  • Hạn chế về chiều rộng

 tick.png (21 KB) Đối với công trình lắp thang máy bị khống chế về độ cao

ho thang khong phong may.jpg (87 KB)

Trong trường hợp này, giải pháp thích hợp nhất là dùng loại thang máy không có phòng máy (Elevator without machine room).Thường hay gặp nhất ở các công trình biệt thự, thiết kế có sẳn hay các tòa nhà trong phố cổ. Với loại thang máy không phòng máy sẽ dễ dàng khắc phục được những nhược điểm về chiều cao vì không phải xây phòng máy mà máy kéo được dời xuống lắp trong hố thang. Tuy nhiên, loại thang máy không phòng máy thường sử dụng máy kéo không hộp số để tiết kiệm diện tích dẫn đến chi phí sẽ cao hơn.

tick.png (21 KB) Đối với công trình lắp thang máy bị hạn chế về diện tích

doi trong.jpg (30 KB)

Một số công trình có diện tích xây dựng bị hạn chế nên việc xây dựng hố thang gặp khó khăn, thiếu kích thước về chiều rộng, thiếu kích thước về chiều sâu hố. Để giải quyết những hạn chế này khi xây dựng hố thang, đội ngũ kỹ thuật sẽ chọn phương án thay đổi vị trí đặt đối trọng để phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Nếu hố thang máy bị thiếu về chiều sâu: phương án được đưa ra là dùng thang có đối trọng bên hông, mở rộng thêm chiều rộng của hố và lắp đối trọng sang bên để sử dụng được tối đa chiều sâu của hố.

Nếu hố thang máy bị thiếu chiều rộng: phương án sẽ đặt đối trọng sau lưng, tăng kích thước chiều sâu và tận dụng tối đa chiều rộng của hố để khắc phục hạn chế.

tick.png (21 KB) Đối với công trình lắp thang máy bị hạn chế khi đào hố âm PIT

ho PIT.jpg (51 KB)

Trong trường hợp này khi muốn thay đổi thiết kế bạn phải nâng nền của tầng một lên cho đủ kích thước hoặc làm bậc lên xuống khi nâng hố PIT lên. Nếu muốn giảm kích thước của hố PIT so tiêu chuẩn thì bắt buộc phải có ý kiến xác nhận đồng ý của đơn vị lắp đặt và chấp nhận của cơ quan kiểm định Nhà nước.

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis

DMCA.com Protection Status